TỔNG ĐÀI TƯ VẤN

1800.2055 (Miễn Phí Cước Gọi)

GIỎ HÀNG

0 sản phẩm

3 bài tập nhẹ giúp người cao tuổi giảm cân hiệu quả

Cập nhật: 07:22 | 29/12/2016

Vận động không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn giúp giảm cân hiệu quả. Tuy nhiên, đối với người cao tuổi thì nên lựa chọn những bài tập nhẹ nhàng để vừa phát huy hiệu quả giảm cân lại vừa bảo vệ sức khỏe được tốt nhất.

Hiện nay, pháp pháp giảm cân hiệu quả nhất cho người già chính là tham gia tập thể dục thể thao hàng ngày. Nếu tập luyện đúng cách thì sẽ giúp các cụ tăng cường sức khỏe và phòng ngừa được các bệnh của tuổi già. Dưới đây là 3 bài tập nhẹ nhàng giúp người cao tuổi giảm cân hiệu quả.

1.  Bài tập yoga

3 bài tập nhẹ giúp người cao tuổi giảm cân hiệu quả

Yoga là môn thể thao giúp giảm cân an toàn, rèn luyện sự dẻo dai, và thoải mái về tinh thần rất thích hợp cho những người già. Do đó, mỗi ngày các cụ chỉ cần dành ra khoảng 20-30 phút rảnh để tập luyện các bài tập này tại nhà hoặc tập cùng với bạn bè của mình để duy trì sức khỏe.

2.  Bài tập đi bộ

3 bài tập nhẹ giúp người cao tuổi giảm cân hiệu quả

Việc đi bộ vào buổi sáng sớm hoặc buổi chiều tối để đi bộ không những tốt cho sức khỏe của người già mà còn giúp giảm cân rất tốt. Đi bộ là một hình thức vận động nhẹ nhàng giúp tiêu hao calo hỗ trợ quá trình đốt cháy mỡ thừa đồng thời giúp những người cao tuổi sở hữu thân hình săn chắc hơn.

3.  Bài tập tay không

3 bài tập nhẹ giúp người cao tuổi giảm cân hiệu quả

Đối với những người già cơ thể yếu, xương không còn trắc khỏe nên không thể tham gia vào các bài tập vận động mạnh như tập ta, đá bóng, bơi lội,...  Do đó, các cụ có thể tham gia các bài tập chân tay nhẹ nhàng trên không. Các bài tập này sẽ giúp các khớp tay khớp chân của họ hoạt động nhịp nhàng hơn, giúp xương khắc khỏe.

Một số lưu ý khi người cao tuổi tập luyện:

- Người cao tuổi nên lựa chọn những nơi tập luyện an toàn và thoáng mát như công viên, vườn nhà để vận động cho thoải mái.

- Cần kết hợp chế độ tập luyện giảm cân với chế độ dinh dưỡng khoa học giúp người cao tuổi khỏe mạnh mỗi ngày.

3 bài tập nhẹ giúp người cao tuổi giảm cân hiệu quả

- Trước khi tham gia bài tập giảm cân thì những người cao tuổi cũng cần khởi động các khớp tay, khớp chân thật kĩ để tránh bị chấn thương.

- Trong quá trình tập luyện, không cần dùng nhiều sức để tập mà quan trọng nhất là thực hiện đúng cách và kiên trì thực hiện dài lâu.

Chúc các cụ giảm cân thành công!

Nga Hà